• Lruminator

A LOOK BACK AT THE MAGICAL CREATIONS OF KATSUYA KAMO

BY LAIRD BORRELLI-PERSSON, VIA VOGUE


Nhà tạo mẫu tóc và nghệ nhân nón nổi tiếng người Nhật Katsuya Kamo qua đời đầu tháng Ba năm nay. Làng thời trang đã phải giã từ một nhân tài luôn biết cách nâng niu những vẻ đẹp mong manh. Nếu lật lại những tác phẩm trong suốt cuộc đời sự nghiệp của ông, ta sẽ như được thưởng thức một buổi fashion show của riêng Katsuya Kamo.


Chuyện đời của Kamo bắt đầu tại vùng quê Fukuoka ở Nhật Bản, nơi ông học nghề tại một tiệm làm tóc địa phương trước khi làm việc cho các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu và đặt chân đến Paris. Số phận của Kamo đã được định khi trở lại Nhật Bản năm 1996, khi ông gặp và phát triển quan hệ công việc với Junya Watanabe và Jun Takahashi của Undercover, những người được mệnh danh nhà thiết kế "phá vỡ mọi rào cản".

Undercover Fall 2016 ready-to-wear Photo: Marcus Tondo / Indigital.tv

Sứ mệnh của nhà thiết kế Watanabe là lưu giữ tinh thần và văn hóa Punk và theo ông, Kamo đã thực sự làm sống dậy giấc mơ đó với thiết kế nón gai giấy, tóc Rapunzel che ngang mặt và mũ bảo hiểm kim loại. Còn với Takahashi, Kamo đã làm cực đại hóa concept của Undercover (tạm dịch: bí ẩn) với tác phẩm mặt nạ lỗ, mũ tóc và vương miện gai.

Haider Ackermann Spring 2016 Ready-To-Wear (RTW) Photo: Marcus Tondo / Indigitalimages.com

Takahashi bày tỏ sự thương nhớ đến Kamo trên Instagram rằng: "24 năm làm việc với ông Kamo là 24 năm đầy những bất ngờ. Tôi trân trọng không chỉ tài năng sáng tạo tuyệt vời mà còn tính cách con người ông nữa. Tôi thực sự thương tiếc cho sự ra đi của ông, và mong tới ngày chúng tôi được đoàn tụ!"


Nhận xét về quá trình Kamo từng làm việc cho mình, Haider Ackermann chia sẻ với Vogue: "Không cần đến cuộc hội thoại hay sự trao đổi nào, chúng tôi làm việc âm thầm nhưng vẫn hài hòa với nhau. Tôi quan sát cách ông ấy làm việc và sự cảm nhạy nghệ thuật của Kamo đã đưa tôi đến chân trời với độ cân bằng hoàn hảo của vẻ đẹp kiều diễm mà rất điên cuồng. Ông ấy là người đồng hành giỏi nhất mà ai cũng khao khát có được."

Chanel Spring 2009 couture Photo: Mateo Volta / ImaxTree

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất về Kamo cho BST Couture dã ngoại mùa Xuân 2009 của Chanel chính là hình ảnh bộ tác phẩm bằng giấy và mũ miện cùng chất liệu. Giờ đây khi Kamo đã trở về cõi vĩnh hằng, những khoảnh khắc dưới đây ghi lại các cống hiến sáng tạo của ông cho ngành thời trang và nghệ thuật thế giới, nhằm tưởng nhớ và cảm ơn tài năng thuần khiết và không khuất phục của Kamo.


Gallery những tác phẩm mẫu tóc của Katsuya Kamo.


---


When Katsuya Kamo, the sought-after Japanese hairstylist and milliner, died earlier this month, fashion lost a unique talent and a man who appreciated ephemeral beauty. The life cycle of many of his creations was the length of a fashion show.


Kamo’s story started in rural Fukuoka, Japan, where as a young man he trained a local hairdresser before going on to work for a top stylist and landing in Paris. Kamo’s fate was sealed when he returned to Japan in 1996. It’s then that he met and developed working relationships with the boundary-pushing designers Junya Watanabe and Jun Takahashi of Undercover.

Junya Watanabe Spring 2006 Ready-To-Wear

Watanabe is responsible for keeping the true spirit of punk alive, and for him, Kamo dreamed up spikes of paper, face-obscuring Rapunzel-length wigs, and metal-studded helmets. Taking the idea of being undercover to extremes for Takahashi, Kamo made perforated masks, hair hats, and crowns of thorns.


“Working together with Kamo-san for 24 years was filled with surprises. I loved not only his genius creations but his personality,” announced Takahashi on Instagram. “I am deeply sorry for his passing but am looking forward to the day that we meet again!”. Kamo also did work for Haider Ackermann. “No conversation was needed, no words,” Ackermann shared “Silently we would work harmoniously and I would observe where his artistic sensibility would bring me, [to] a perfect balanced world of grace and insanity. [He was] the best play companion one could dream [of].”

Chanel Spring 2009 Couture

One of Kamo’s memorable Chanel for outings spring 2009 couture involved a set and headdresses of paper. As Kamo returns to the heavenly fold, we celebrate his pure—yet wonderfully untamed—talent.


Here presents the gallery of Katsuya Kamo's headpieces and hairstyles.


---------------------------------

FLANERIE CONCEPT STORE

2nd floor, 21 Trang Tien, Ha Noi, Viet Nam

Hotline: (+84) 9 81 90 68 66


[website] http://flanerie.vn/

[instagram] flanerie_journal

[facebook] https://www.facebook.com/flanerie.hanoi/


#Flanerie #Contemporary #Fashion #Conceptstore #KatsuyaKamo #Nhataomautoc #Hairdresser #Hairstylist #Milliner #Undercover #Watanabe #Takahashi #Readytowear #Couture #HaiderAckermann #Chanellogo white.png
  • Facebook
  • Instagram

©2019 by Flanerie

41 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110109, Vietnam

098 190 68 66