• Lruminator

CHRISTOPHER ESBER SPRING/SUMMER 2020

Với nhiều nỗ lực trong việc đưa thương hiệu Christopher Esber ra thế giới thông qua một số lượng đáng kể các cuộc thi quan trọng và trở thành quán quân của Giải thưởng Nhà thiết kế tài năng nhất của Vogue Italia cho Úc-Thái Bình Dương (2015), lọt top chung kết của Giải thưởng Woolmark Quốc tế (2014), nhà thiết kế/người sáng lập thương hiệu - Christopher Esber đã làm nên thành công trong việc thu hút các đối tác bán lẻ có uy tín toàn cầu tham gia như Moda Operandi và Harvey Nichols (London).


Nét đặc trưng của người phụ nữ trong tưởng tượng của Christopher Esber thường xuất hiện với sự thanh lịch trong tối giản với nét thư thái mà gợi cảm, dưới thủ pháp đối nghịch và song hành. Mỗi BST càng về sau, ý tưởng và cảm hứng ấy của nhà thiết kế lại càng được tinh chỉnh hoàn hảo hơn.


Anh chia sẻ: "Hình tượng người phụ nữ mà tôi định hình cho thương hiệu là người yêu thời trang nhưng không hề thỏa hiệp hay phục tùng chúng. Là một người con của Úc, sẽ luôn có một cảm giác nhẹ nhàng và một chút dở dang phảng phất trong thiết kế của tôi. Kể cả điều đó tưởng chừng chỉ là trên khái niệm trừu tượng, tôi vẫn cảm thấy như đã truyền tải và giải phóng được những ý tưởng đó."


Những BST đều tỏa ra sự tự tin và mạnh mẽ nhưng thâm trầm, không phô trương. Đó là sự đổi mới trong kỹ thuật cắt, may đan và vải thêu dệt, cho tới cách kể chuyện của mỗi BST. Tất cả làm nên vẻ sang trọng mà không thiếu tính ứng dụng cao.


Trong BST Xuân Hè 2020, người ta sẽ không ngạc nhiên khi Christopher Esber tạo nên một bộ sưu tập “office to beach”- từ văn phòng đến bãi biển, bởi sự gắn bó sâu sắc với cuộc sống Úc của NTK.


Ta vẫn bắt gặp những thiết kế đặc trưng “bikini ties” hay “form dáng đồ biển” trải xuyên suốt BST với các thiết kế ứng dụng hàng ngày trong chất liệu knit hay phong cách may đo đồ nam của NTK bên cạnh những sáng tạo mới: quần có phần cạp tháo rời, áo da với phần dây khung ôm sát người, khuyên đồng giữ các nếp gấp tinh xảo quấn quanh người như hình dạng tổ kén.


Christopher Esber cũng thử nghiệm với những dải màu tím, vàng hay chi tiết gấp nếp thay vì xếp ly. Một chiếc váy knit dài, đơn giản lại gây ấn tượng với phần xếp nếp quanh eo. Những thiết kế nổi bật khác bao gồm: chiếc váy chắp vá từ vải của các bộ sưu tập trước đây, chiếc váy xám với phần thân trên rủ mềm bằng vải chiffon mặc cùng áo khoác dáng thụng, y như cách các cô gái khoác áo của bạn trai ra về vào cuối buổi tiệc.


---

With several efforts in bringing the brand Christopher Esber to the world through a considerable number of important competitions and becoming the recipient of Vogue Italia’s Most Talented Designer Award for Australia-Pacific (2015) and the finalist of International Woolmark Prize (2014), the designer/founder of the brand - Christopher Esber has made the success in appealing prestigious global stockists to come onboard like Moda Operandi and Harvey Nichols (London).


Christopher’s vision of an idiosyncratic perspective on women through elegant minimalism and laid back sensuality often plays with paradox and duality, but each collection further refines his desire of stripping back the concept to the purest core of an idea.


“I design for a woman who loves fashion but she is not willing to surrender herself to it,” says Christopher Esber. “Coming from Australia there is a sense of ease and the undone about what I do. Even if something is more conceptual, there is always a feel of release to it”.


The collections radiate a quiet confidence and strength reflective through innovation in cut and developed woven and embellished textiles, to the story telling of each collection; resulting in a luxurious yet easy to wear approach.


This Spring 2020 collection, given that the designer’s Australian, and a fan of the seaside, it’s perhaps unsurprising that Christopher Esber would come up with a sartorial hook like “office to beach”. Bikini ties became the starting point for clothing that spanned Esber’s usual touchpoints—transformable knits, peekaboo tailoring, men’s tailoring adapted to women—and included a few new ones along the way.


The designer explored dual functionality for trousers, which came with a removable cummerbund to go high-rise or low. A leather top incorporated underwires to become truly “second skin.” A brass ring—the kind one might spot on a navel—anchored micro-pleated stretch fabric that wrapped around the body like a cocoon.


Experimentation came in gradients of purple, shots of yellow, and ruching in lieu of darts. One simple long, black knit dress with ruching through the waist made a striking statement. For entirely different reasons, so did the designer’s “patchwork” dress, a number that incorporated fabric orders past and present so that no materials go to waste. A dress in gray men’s suiting with a draped, chiffon-like fabric on the bodice looked interesting; paired with a slouchy tailored jacket, it neatly transposed the idea of wearing a boyfriend’s coat after the party’s over.


---------------------------------

FLANERIE CONCEPT STORE

2nd floor, 21 Trang Tien, Ha Noi, Viet Nam

Hotline: (+84) 9 81 90 68 66


[website] http://flanerie.vn/

[instagram] flanerie_journal

[facebook] https://www.facebook.com/flanerie.hanoi/


#Flanerie #Contemporary #Fashion #Conceptstore #ChristopherEsber #Christopheresberss20 #Springsummer2020 #Fluidity #Sensuality #Beach #Office #Masculinity #Femininity


logo white.png
  • Facebook
  • Instagram

©2019 by Flanerie

41 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110109, Vietnam

098 190 68 66