• Lruminator

CULT GAIA SPRING/SUMMER 2020

Từ chiếc túi Bamboo Ark độc đáo, thương hiệu Cult Gaia đã mang đến hơi thở mới trong thiết kế và sáng tạo túi xách, phụ kiện và còn hơn thế nữa. Cult Gaia tạo nên một cơn sốt đúng nghĩa trên mạng xã hội bởi sự ưa chuộng của các fashionista dành cho những thiết kế phóng khoáng và độc đáo.


Được thành lập năm 2012 bởi Jasmin Larian, Cult Gaia sáng tạo những trang phục mà bạn sẽ muốn lưu giữ mãi mãi. Cult Gaia lấy cảm hứng từ tự nhiên và phái đẹp: “Cult” nghĩa là giáo phái - thương hiệu tuyệt vời cũng như một giáo phái, nơi tập hợp những người có cùng gu; còn “Gaia” là nữ thần Đất mẹ, người được biết đến với sự sáng tạo vô biên.

Jasmin Larian Hekmat - Nhà thiết kế kiêm người sáng lập thương hiệu Cult Gaia

Sứ mệnh của Cult Gaia là mang đến những sản phẩm nghệ thuật khiến khán giả phải trầm trồ, nâng niu, nhưng đồng thời phải có công năng thực sự trong sáng tạo của mình. Hiện nay thương hiệu này đã phát triển từ 1 dòng sản phẩm phụ kiện thành một thương hiệu lifestyle mang đậm tính vintage - lấy cảm hứng từ hình ảnh công nương Grace Kelly thư thái trên bãi biển.


Rất nhiều những chiếc túi Cult Gaia được ví như một tác phẩm của nghệ thuật điêu khắc. Nổi bật trong các thiết kế của Cult Gaia, không thể không kể đến item túi làm nên cái tên thương hiệu và tạo ra một sân chơi thời trang riêng cho mình là Bamboo Ark (tạm dịch: chiếc rương tre). Chiếc túi là một trong những thiết kế đầu tiên của Cult Gaia, mau chóng trở thành IT bag - được ưa chuộng bởi các tín đồ thời trang trên mạng xã hội - Instagram.


Đặc biệt, chiếc túi và thương hiệu nhận được đòn bẩy mạnh mẽ từ các ngôi sao mang ảnh hưởng toàn cầu là Rosie Huntington-Whiteley và Beyoncé. Nhận ra được sức mạnh và sự ủng hộ của mạng xã hội dành cho thương hiệu, Cult Gaia tiếp tục tận dụng thành công chiến lược này cho đến giờ.


Người phụ nữ Cult Gaia trong trí tưởng tượng của Hekmat, sẽ là một người thực sự phóng khoáng, không quá cầu kỳ nhưng ưa thích chi tiết tinh tế. Món đồ được cô chọn làm điểm nhấn sẽ là những item phụ kiện. Cô ấy yêu quý chiếc túi của mình và đặt chúng gần nơi nghỉ ngơi. Cô ấy yêu thích sự sang trọng, nhưng không nghĩ rằng cô ấy cần đổi cả một gia tài để có được điều đó. Hekmat cho biết thêm nàng thơ của cô là Haley Boyd. Nhà thiết kế đứng sau thương hiệu giày dép Marais USA - Haley Boyd là khách hàng trung thành của những thiết kế túi từ Cult Gaia từ lâu.


Cult Gaia thực sự là một thương hiệu với sự cố gắng phát triển toàn vẹn về lối sống, khi nhà thiết kế Hekmat quyết sử dụng loại vải “deadstock” - vải thừa hoặc hỏng không được sử dụng trong sản xuất và tận dụng nguồn nhân công địa phương tại chính L.A thay vì nhân công giá rẻ tại nước thứ 3. Phương châm thiết kế và thẩm mỹ chính của Cult Gaia là:


 • Tuyển chọn một tủ quần áo màu nhiệm, trong đó mỗi thiết kế tỏa sáng cùng phụ kiện;

 • Sáng tạo nên lối sống thẩm mỹ tự nhiên;

 • Sáng tạo cho những xu hướng mới vì mọi thứ đều là nghệ thuật;

 • Tin vào sự tỉ mỉ, quan tâm đến từng chi tiết;

 • Điều cần thiết là tạo nên một tủ quần áo có tâm hồn, tràn đầy các thiết kế trường tồn cùng thời gian;

 • Thiết kế đẹp không phải là thiết kế cầu kỳ;

 • Những trang phục đẹp là để truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác;

 • Sự hoàn hảo là không hoàn hảo theo lẽ tự nhiên.


Các thiết kế giày và túi thuộc BST Xuân Hè của Cult Gaia sắp có mặt tại Flanerie Concept Store, Hà Nội.


---

Created in 2012 by Jasmin Larian Hekmat, Cult Gaia designs beautiful heirloom pieces that will live in your closet forever. Cult Gaia is inspired by nature and women. This is where the brand’s name comes from. Great brands are cult-like, uniting like-minded people in their aesthetic ideals. Gaia is the goddess of Mother Earth and the daughter of chaos, the most creative force there is.

Jasmin Larian Hekmat - Founder and designer of Cult Gaia

The cornerstone of Cult Gaia's DNA has been forged with the idea of creating Objets d' Art that makes you look twice yet at the same carrying the real utility. Since its inception, the company has grown from accessories into a full-fledged lifestyle brand, selling everything from ready-to-wear to shoes, a world of Gaia. The inspiration is said to be taken from the vintage image of Grace Kelly - the prince of Monaco taking a walk on the beach.


Many of the bags they create stand on their own and have a very sculptural quality about them. The piece that catapulted Cult Gaia into the fashion sphere was the now IT bag - Bamboo Ark bag, which soon became an Instagram sensation and was carried by everyone from Rosie Huntington-Whiteley to Beyoncé. Quickly recognising the powerful impact of social media, particularly Instagram, on the success of the brand, Cult Gaia continues to carry out most of its strategy based on these platforms.


The Cult Gaia’s woman in Hekmat’s imagination would be someone who is really easygoing, effortless, and pays attention to subtle details. Her statement pieces are her accessories. She puts her bag in bed at night. She loves luxury, but doesn’t think she needs a fortune to obtain that. Hekmat added her muse is Haley Boyd, the designer behind footwear brand Marais USA. She’s been wearing the brand’s bag for a long time now.


Beside pursuing its unique aesthetics and turning it into a lifestyle, the brand also tries to complete the ideal lifestyle by the effort of lowering its impacts on the environment - using deadstock fabrics, sourcing local labour in L.A. instead of the cheap ones from the third countries. Cult Gaia’s manifesto in design thinking also includes:


 • To curate a wardrobe full of magic, one that glows with each accessory.

 • To create a lifestyle that’s a visual feast, effortlessly.

 • To design for the moving eye, because everything is art.

 • To make people get lost in its sophisticated details.

 • It’s essential to curate a soulful wardrobe, full of timeless pieces.

 • Good design is not over designed.

 • Beautiful pieces are meant to be passed down.

 • Perfection is imperfect, as nature dictates.


Bags and footwear items in Cult Gaia's Spring 2020 collection are coming soon at Flanerie Concept Store, Hanoi.


---------------------------------

FLANERIE CONCEPT STORE

2nd floor, 21 Trang Tien, Ha Noi, Viet Nam

Hotline: (+84) 9 81 90 68 66


[website] http://flanerie.vn/

[instagram] flanerie_journal

[facebook] https://www.facebook.com/flanerie.hanoi/


#Flanerie #Contemporary #Fashion #Conceptstore #CultGaia #SS20 #Spring2020 #Bambooarkbag #Vintage #LosAngeles

logo white.png
 • Facebook
 • Instagram

©2019 by Flanerie

41 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110109, Vietnam

098 190 68 66