• Thuy Duong

Everything You Need to Know About the Little Black Dress

Những chiếc váy đen là một sản phẩm không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi cô gái. LBD (viết tắt của Little Black Dress) thậm chí còn trở thành một thuật ngữ thời trang trong từ điển Oxford. Từ chiếc váy đen của huyền thoại Coco Chanel hay những bước nhún nhẩy của LBD trong quảng cáo nước hoa Guerlain, hãy để Hamish Bowles của Vogue đưa chúng ta qua lịch sử của chiếc váy này qua từng thập niên.Đó là Mademoiselle Chanel, người được cho là đã làm kiểu dáng này trở nên phổ biến và nhờ đó, màu đen, màu mà trước đây chỉ được mặc khi để tang hoặc để bày tỏ lòng sùng đạo (như trong trang phục của Giáo hội), trở nên thời trang. Vào năm 1926, Vogue đã đặt tên cho bức vẽ của một trong những chiếc LBD thắt eo gọn gàng của cô ấy là “Chanel‘ Ford’ — chiếc váy mà cả thế giới sẽ mặc ”.


Chúng đã và đang làm được điều đó - những người đàn ông gần đây đã tham gia vào "cuộc chơi" - mặc dù không phải tất cả đều mang nhãn Chanel. Vào những năm 1950, Christian Dior đã định nghĩa diện mạo của LBD: váy liền thân và thắt eo. Chiếc váy đen mà Hubert de Givenchy thiết kế cho Audrey Hepburn trong bộ phim Bữa sáng ở Tiffany’s là đại diện cho những năm đầu thập niên 1960 và chiếc váy trong suốt, phối lông vũ tuyệt đẹp của Yves Saint Laurent là biểu tượng của những năm cuối thập niên 60.


Váy dạ tiệc và LBD, thường có độ dài tương đối ngắn của chúng. Một trong những lý do khiến cả hai chiếc váy này không bao giờ trở nên lỗi thời là có vô số cách để chơi “mixologist” với những phụ kiện đi kèm, mang lại bạn cho nó một "cú đá" mà bạn muốn. Cheers!
The little black dress plays such a starring role in our wardrobes that it has its own special designation: the LBD. In this video, Vogue’s Hamish Bowles takes us through its history, decade by decade, from Coco Chanel to Cushnie.  


It’s Mademoiselle Chanel who is credited with popularizing the look and, in doing so, making the color black, previously worn only when in mourning or to express piety (as in ecclesiastical garb), fashionable. In 1926 Vogue dubbed a drawing of one of her snappy, drop-waisted LBDs, “The Chanel ‘Ford’—the frock that all the world will wear.”  


They did, and do—men have recently gotten in on the game—though not all carry the Chanel label. In the 1950s, Christian Dior defined the look of the LBD: full-skirted and wasp-waisted. The little black dress Hubert de Givenchy designed for Audrey Hepburn in the movie Breakfast at Tiffany’s is as representative of the early 1960s as Yves Saint Laurent’s sheer, feather-trimmed number of the latter part of that iconoclastic decade. 


Cocktail dresses and LBDs, which are defined by their short(ish) length, are often one and the same. One of the reasons neither will ever go out of style is that there are myriad ways to play “mixologist” with the spare, neat LBD to give it just the kick you want. Cheers!


------------------


Flanerie Concept Store

41 Trang Tien, Ha Noi, Viet Nam


Hotline: (+84) 9 81 90 68 66

[website] http://flanerie.vn/

[instagram] flanerie_journal

[facebook] https://www.facebook.com/flanerie.hanoi/

#Flanerie#ConceptStore #LBD #LittleBlackDress #History #Fashion

logo white.png
  • Facebook
  • Instagram

©2019 by Flanerie

41 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110109, Vietnam

098 190 68 66