• Chanto

Flanerie Concept Store

Updated: Sep 20, 2019

“Concept store” là khái niệm xuất hiện đã hơn 20 năm qua cùng với sự ra đời của 10 Corso Como, cửa hàng được coi là concept store đầu tiên tại Milan. Từ đó đến nay đã có không ít các concept store ra đời, ghi đậm dấu ấn trong lòng khách hàng và thậm chí trở thành những địa điểm tham quan “must see” như Collette ở Paris, Dover Street Market ở London hay Story tại New York.

Vậy ý tưởng đằng sau các “Cửa hàng ý tưởng” (tạm dịch) này là gì?  Tại đây bất kỳ món đồ nào cũng được tuyển chọn khắt khe để đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và tính thống nhất với chủ đề chung của cửa hàng. Hấp dẫn thôi là chưa đủ, các sản phẩm còn phải mang tính định hướng và truyền cảm hứng cho khách hàng về một lối sống được xem là hấp dẫn với họ. Khách hàng sẽ muốn ngắm nhìn, sử dụng và follow theo phong cách sống mà các sản phẩm này là hiện thân.


Các concept store cũng duy trì sự hứng thú của khách hàng bằng việc thay đổi sản phẩm và thiết kế thường xuyên. Đơn cử như Story cứ 4 đến 8 tuần lại mang đến các sản phẩm hoàn toàn mới và thiết kế lại không gian theo xu hướng hoặc chủ đề tiêu biểu tại thời điểm đó. Đó cũng giống như việc tìm kiếm những cách mới mẻ để cùng kể câu chuyện của riêng mình.


Nhưng có thể trên tất cả, sự thành công của các concept store nằm ở trải nghiệm đặc biệt mà khách hàng chỉ có thể cảm nhận được ở một cửa hàng nhất định. Các cửa hàng này thường xây dựng các tổ hợp dịch vụ tiện ích, có thể hiểu nôm na là các cửa hàng nhỏ lồng ghép trong một cửa hàng lớn. Một thư viện, một phòng tranh, một khu vực bar bày bán đến 90 nhãn hiệu nước uống khác nhau dưới cùng một mái nhà như người ta thấy ở Colette. Concept store ngoài tính năng cơ bản là bán lẻ đã trở thành không gian để giao lưu, tương tác và tận hưởng cho những ai mong muốn tìm một không gian mua sắm mới mẻ. Có thể kết luận rằng bí quyết của concept store nằm ở hai yếu tố chính: khám phá và trải nghiệm. Trong khi có rất nhiều nhà bán lẻ chạy theo “fast fashion”- hay còn gọi là thời trang ăn liền thì các concept store thực sự muốn mang thêm nhiều giá trị chân thực đến khách hàng nói chung và người yêu thời trang nói riêng.


Flanerie tự hào là một trong số ít concept store ở Việt Nam, hướng đến dòng sản phẩm “Contemporary Fashion” – Thời trang đương đại. Sau nhiều trăn trở về việc định hình không gian của cửa hàng, các nhà sáng lập đã quyết định xây dựng hình ảnh một  “La Galerie d’Art”- một phòng tranh nghệ thuật cho Flanerie.Các vách ngăn và ô cửa sổ hình vòm mang hơi thở kiến trúc Gothic gợi nhớ về Paris cổ điển và thanh lịch ngay giữa lòng Hà Nội. Mỗi mảng tường trắng như một bức canvas làm nền cho các bộ sưu tập được lựa chọn cẩn thận và sắp đặt tỉ mỉ


Là khách mời tham dự những tuần lễ thời trang danh tiếng hàng đầu thế giới như Paris Fashion Week, Milan Fashion Week hay Seoul Fashion Week, Flanerie mong muốn xây dưng một phong cách sống mới hội tụ các yếu tố  hiện đại, thẩm mỹ, văn hóa nghệ thuật bằng việc mang các bộ sưu tập đẳng cấp và tinh tế, đại diện cho thời trang đương đại đến gần hơn với công chúng Việt Nam.Ports 1961, Beaufille, Rejina Pyo, Each x Other, Eudon Choi.. những cái tên còn có phần lạ lẫm với một số khách hàng Việt nhưng chắc chắn là những ẩn số thú vị đang đợi được khám phá.


Bên cạnh đó kiến tạo các trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng cũng là một mong mỏi lớn của Flanerie. Bước chân vào cửa hàng, nơi những ồn ào của đô thị được bỏ lại phía sau và thời gian dường như ngừng lại, khách hàng có thể thỏa thích đắm mình hàng giờ khám phá các bộ sưu tập thời trang trong không gian thư thái của nhạc cổ điển dìu dặt và nến thơm như cách người yêu nghệ thuật chiêm ngưỡng các tác phẩm trong phòng tranh. Nhưng điểm khác với các phòng tranh là tại đây, khách hàng không chỉ tò mò ngắm nhìn các kiệt tác từ xa mà họ còn được sờ, được cảm nhận và thử lên mình những thiết kế hiện đại mà vẫn không kém phần sang trọng và thanh lịch.


Một phần nhỏ trong cửa hàng của chúng tôi cũng được dành để làm “Coffee Corner”. Đây là nơi các fashionista có thể nghỉ ngơi sau nhiều giờ thỏa thích thử nghiệm với các xu hướng thời trang đương đại và ngồi lạ thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè.


Theo bước chân của các concept store tên tuổi đi trước trên khắp thế giới, Flanerie đang trở thành điểm đến yêu thích và là cái tên đầu tiên hiện lên trong tâm trí của những ai luôn kiếm tìm một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn khác biệt.


----------------------------

FLANERIE CONCEPT STORE

2nd floor, 21 Trang Tien, Ha Noi, Viet Nam

Hotline: (+84) 9 81 90 68 66


[website] http://flanerie.vn/

[instagram] flanerie_journal

[facebook] https://www.facebook.com/flanerie.hanoi/


#Flanerie #Conceptstore #Fashion #Designer #Artgallery #Contemporary #ContemporaryFashion #Hanoi

logo white.png
  • Facebook
  • Instagram

©2019 by Flanerie

41 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110109, Vietnam

098 190 68 66