• Thuy Duong

How the French Really Feel About Emily in Paris’s Style

Chambre de bonne (phòng cho người giúp việc) có vẻ hơi rộng rãi quá mức; sự xuất hiện của vô vàn những anh chàng người Pháp hấp dẫn như những con rối trên mọi góc phố của Paris. Những bức selfie để xây-dựng-thương-hiệu-cá-nhân với sticker hiển thị lượt thích trên màn hình. Và sau đó, tất nhiên, có những bộ trang phục Barbie-nước-Mỹ ở Paris. Đó là những gì dùng để miêu tả "Emily in Paris".


Cho những người đã dành nhiều thời gian tại Paris, phong cách trong bộ phim Netflix mới nhất, Emily in Paris chắc chắn sẽ là yếu tố kích thích đáng giá nhất

đối với họ. Trong ba năm sống ở Pháp, tôi chưa một lần chứng kiến ​​những sự hỗn tạp trong trang phục như Emily trên đường phố Paris, chứ đừng nói đến các văn phòng ở nơi đây. Trên thực tế, thói quen trước khi đi làm của tôi thường bao gồm câu ngạn ngữ do Coco Chanel đặt ra “Trước khi bạn ra khỏi nhà, hãy nhìn vào gương và bỏ bớt một thứ”, nếu không vì lý do gì khác hơn là để tránh bình luận từ các đồng nghiệp của tôi. Emily không bao giờ cởi bỏ bất cứ thứ gì. Thay vào đó, cô ấy phủ lên mình hàng tấn phụ kiện, khiến đôi mắt của chúng ta phải đảo quanh màn hình để có thế nhìn thấy từng mảnh nhỏ trong bộ đồ của cô ấy (Mũ nồi! Găng tay! Đôi giày cao cổ màu trắng!) Mà không bao giờ cảm nhận được hình ảnh đầy đủ của cả outfit. Khi tôi xem bộ phim một cách ngấu nghiến với sự tham lam mà tôi thường dành cho kẹo Haribo, điều duy nhất lướt qua tâm trí tôi là: Uớc mình có thể nghe một số bình luận của người Pháp về những trang phục này. Và vì vậy tôi liên hệ với một số Parisiennes (người Paris) để nghe bình luận của họ.


Stéphanie Delpon, đồng sáng lập công ty sáng tạo Pictoresq, Paris


“Nói một cách đơn giản, Emily không phải là phong cách của tôi. Không phải tôi không thích những món đồ mà cô ấy mặc; mà là tổng hợp của những món đò đó — chiếc áo dài màu hồng, những chiếc mũ màu hồng và tím, mái tóc uốn xoăn, sự chồng chéo của các hoa văn và lớp màu sặc sỡ. Phong cách Pháp là về việc tạo ra 'không gian để thở', tạo ra những vùng trống, nơi vẻ đẹp và tính cách có thể toả ra một cách tự nhiên. ”


Mathilde Carton, tổng biên tập French Grazia


“Từ quan điểm thời trang, chúng quá chói, quá sặc sỡ, quá 'hoạt hình' và không đủ linh hoạt để mặc cả ngày,” cô nói. Cô chỉ ra rằng những đôi giày cao gót mà Emily đi hàng ngày không có bất kỳ chức năng và tính thực dụng nào ở một thành phố đi bộ như Paris, nơi mà tắc nghẽn giao thông khiến người ta sẽ phải chạy xuống Métro cả ngày.Một số thắc mắc rằng liệu có phải trang phục của Emily cố ý "tasteless" để nhấn mạnh sự khác biệt giữa cô và các đồng nghiệp ở Paris hay không.


Vậy hãy cùng xem những gợi ý của Flanerie để "mặc như một quý cô Paris" nhé!


There’s the slightly too spacious chambre de bonne; the endless sequence of overly attractive Frenchmen popping up like marionettes on every street corner. There are the personal-brand-building selfies with the onscreen likes ticker. And then, of course, there are the American-in-Paris Barbie outfits.


For anyone who has ever spent extensive time in Paris, however, the styling on the new Netflix series Emily in Paris is bound to be the most cringe-worthy trigger of them all. In the three years that I lived in France, I never once witnessed sartorial amalgamations like Emily’s on the streets of Paris, let alone French offices. In fact, my own prework routine often included the tried-and-trusted (and Coco Chanel–coined) adage “Before you leave the house, look in the mirror and take one thing off,” if for no other reason than to ward off commentary from my colleagues. Emily never takes anything off. Instead, she layers on accessories by the truckload, sending our eyes darting around the screen, absorbing fragments of her looks (The beret! The gloves! The white go-go booties!) without ever getting a sense of the full picture. As I gobble down the series with the greed I normally reserve for Haribo candy, the only thing running through my mind is this: I wish I could hear some French commentary on these looks. And so I reach out to a few Parisiennes to get their take. Stéphanie Delpon, the cofounder of Parisian creative agency Pictoresq


“To put it simply, Emily is not my style. It’s not the items she wears per se that I don’t like. It’s the accumulation—the pink foulard, the pink and violet hats, the curled hair, the superimposing of patterns and layers of flashy colors. The French style is all about creating space to breathe, carving out empty zones where beauty and character can emanate naturally.” Mathilde Carton, editor in chief of French Grazia


“From a fashion point of view, they are too bright, too showy, too cartoonish, and not versatile enough to be worn through the day,” she says. She points out that the high heels that Emily struts around in on a daily basis lack any sort of functionality and practicality in a walking city like Paris, where traffic congestion has one running down Métro halls all day. 


Some wonder if Emily’s outfits are intentionally tasteless to underscore the difference between her and the Parisian counterparts.


Ultimately, the takeaway here seems to be that channeling your inner Emily might not be such a bad idea after all, at least when it comes to attitude. Dressing like her...well, that’s another matter entirely.


Source: Vogue


------------------

Flanerie Concept Store

41 Trang Tien, Ha Noi, Viet Nam

Hotline: (+84) 9 81 90 68 66

[website] http://flanerie.vn/

[instagram] flanerie_journal

[facebook] https://www.facebook.com/flanerie.hanoi/


#Flanerie #ConceptStore #EmilyinParis


logo white.png
  • Facebook
  • Instagram

©2019 by Flanerie

41 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110109, Vietnam

098 190 68 66