• Thuy Duong

Marques’Almeida Fall Winter 2020

Thật không thể nhắc đến show diễn của Marques'Almeida mà không nhắc đến soundtrack. Bắt đầu bằng sự thanh bình cùng với Pachelbel’s Canon và đột nhiên, đâu đó khoảng giữa show diễn, J Balvin và Willy William’s “Mi Gente” khuấy động sàn diễn mùa Fall Winter 20 của nhà mốt.


Lấy cảm hứng từ Euphoria của HBO, một series phim truyền hình melodramatic đã khiến khản giá say mê với những trò tinh quái của tuổi trẻ và những bộ trang phục tuyệt vời, bộ đôi nhà thiết kế Paulo Almeida - Marta Marques miêu tả việc xem Euphoria như một phát hiện mới về giới trẻ ngày nay cùng sự yêu thích đến ám ảnh của họ dành cho series này. "Tôi nghĩ chúng tôi cuối cùng cũng đã hiểu được rằng tất cả những cảm hứng và nghiên cứu mà chúng tôi đã sử dụng để 'chơi đùa' cùng trong quá khứ sẽ chỉ đủ phóng khoáng và mạnh mẽ cho hiện tại, khi mà chúng được hoà lẫn với nhau một cách bất cẩn," Paulo Almeida.Trên sàn diễn, điều này được thể hiện qua sự kết hợp của style sặc sỡ truyền thống của M'A, với những mái tóc xoăn của Zendaya và makeup nhũ lấp lánh của Hunter Schafer. Show diễn được mở màn với vải dệt hoạ tiết nổi đặt riêng được làm bởi nghệ sĩ Paul Anderson Morrow, những dải màu cầu vồng nhảy múa trên chiếc áo khoác opera mang hơi hướng couture và chiếc váy có gấu loe lộng lẫy. Từ đó, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ văn hoá trẻ mọi thập kỷ với chiếc váy hoodie màu vàng cúc vạn thọ từ những năm 90, áo len sợi tăm với chi tiết lông đà điểu những năm 70, và những bộ đồ với denim được xử lý tẩy loang với những tông màu neon.


Những chiếc váy, áo với chi tiết bèo nhún không cân xứng có lẽ là điều quen thuộc nhất đối với fan của M'A, cũng như denim rách, nhưng cặp đôi thật sự toả sáng với áo khoác lông dê màu acid tương phản. Chúng thật sự là khổng lồ, biến dàn người mẫu của M'A thành nhưng quái vật thời trang (trợ giúp cho hình tượng hung dữ này là những đôi bốt platform cực cao). Đây là một thông điệp tự do cho tuổi trẻ ngày nay: Chiếm lấy không gian quanh mình và hãy làm nó một cách thời trang. Marques và Almaida còn có một thông điệp nữa dành tặng tất cả mọi người trên thế giới: "Điều này thật sự cũng rất quan trọng." Hoạ tiết in kết hợp với Louise Gray từ look 39 đên 44 đều có câu nói này. Chất liệu của những chân váy có gấu "bong bóng" và những chiếc váy hai dây đều làm từ nhựa được tái chế.
It was almost impossible to leave the Marques’Almeida show without mentioning the soundtrack. It began serenely with Pachelbel’s Canon, and then suddenly, somewhere mid-show, thumped into J Balvin and Willy William’s “Mi Gente.” The correlation there? HBO’s Euphoria, the melodramatic TV series that kept audiences rapt with teenage mischief and really great clothing. Designer Paulo Almeida—Marta Marques was at home with their new baby—described watching Euphoria as a eureka moment regarding today’s youth and their obsessions. “I think we finally understood that all the references and research we had played with in the past are only free and powerful enough for now when completely carelessly mixed,” he said.On the runway, this meant a mélange of all things traditionally M’A, topped off with Zendaya-worthy curls and Hunter Schafer–level facial glitter. The show opened with a custom jacquard made with the artist Paul Anderson Morrow, rainbow streaks dancing across a couture-like opera coat and glamorous kick flares. From there, the duo pulled from youth culture of all decades, offering a grungy marigold ’90s hoodie dress, slinky ’70s knits with ostrich feather details, and acid-wash raver denim in a spectrum of neon colors. Asymmetric ruffle dresses and tops will seem most familiar to their fans, as will the shredded denim, but where the pair really shined were in goat fur coats in contrasting acid hues. They were enormous, turning M’A’s street-cast models into aggressive fashion beasts (aided in their feral look by platform club kid boots). It was a furiously free message for today’s youth: Take up space and do it fashionably.

Marques and Almeida had another message for all citizens of the world: “It’s actually really important too.” A print on looks 39 to 44 included this phrase, made in collaboration with Louise Gray. The material of these bubble-hem skirts and slip dresses is actually made from plastic collected in the ocean that’s spun into yarn. Yes, you can stomp confidently into the future with the full fury of the M’A gang, but you must also remember that to have a future, caring for the planet has to come first.FLANERIE CONCEPT STORE

2nd floor, 21 Trang Tien, Ha Noi, Viet Nam

Hotline: (+84) 9 81 90 68 66


[website] http://flanerie.vn/

[instagram] flanerie_journal

[facebook] https://www.facebook.com/flanerie.hanoi/


#Fallwinter20 #FW20 #MarquesAlmeida #2020 #FW2020 #FallWinter2020

logo white.png
  • Facebook
  • Instagram

©2019 by Flanerie

41 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110109, Vietnam

098 190 68 66