• Lruminator

REJINA PYO SPRING/SUMMER 2020

Updated: May 20, 2020

Nhanh chóng lọt vào mắt xanh của những tên tuổi thế giới như Bella Hadid, Megan Markle hay những Instagrammer nhạy bén trong giới thời trang như Aimee Song, USP (Unique selling point) - lợi thế thu hút khách hàng của Rejina Pyo nằm ở những thiết kế thanh nhã nhưng vẫn có được điểm nhấn sinh động, tươi trẻ và phóng khoáng. Chính điều này đã lôi cuốn đa dạng tập khách hàng trên toàn thế giới, từ các thành viên hoàng Đức đến những nữ thiết kế đồ họa Đan Mạch ở xứ Bắc Âu lạnh giá cũng không nằm ngoài trong số đó.


Regina Pyo luôn được biết đến với trí tưởng tượng phong phú, những thiết kế của cô được thực hiện với đường may tỉ mỉ, chất liệu chọn lọc cẩn thận để thể hiện ý đồ mang tính trừu tượng nhất định của nhà thiết kế. Điển hình là BST Xuân Hè 2020 với những điểm nhấn nhá sáng tạo mà ít khi xuất hiện trong các trang phục nữ thường ngày, như chiếc áo blouse và váy dài có phần lượn sóng hai bên tay - là sự ẩn dụ từ nghệ thuật thủ công thổi thủy tinh. Tuy nhiên Rejina Pyo vẫn khẳng định sau buổi ra mắt BST Xuân Hè 2020: “Nhà thiết kế quá mơ mộng không phải điều tôi hướng đến. Tôi chỉ hứng thú với cuộc sống của mọi người và mong muốn thiết kế của mình xuất hiện trong tủ quần áo của họ và trở thành một phần giá trị không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày.”


Phần lớn bộ sưu tập vẫn là những thiết kế đời thường bằng vải linen trong những gam màu trung tính với những chi tiết thú vị như cổ vuông cắt sâu và sự xen kẽ hình dạng khác nhau của hàng cúc thủ công, bên cạnh những thiết kế có tính “phiêu lưu” hơn như đầm và suit kẻ da cam sặc sỡ.


Với tâm niệm tạo nên một BST dễ dàng tiếp cận với độ mở về giới tính, Rejina Pyo đưa vào nhiều yếu tố “unisex”: denim với loạt hoạt tiết in Hawaii hoặc vải nhuộm bạc may chắp nối, áo polo len hay những chiếc áo khoác mỏng mang màu sắc trung tính, những thiết kế mà cả hai giới đều có thể mặc.


Cảm hứng của Pyo còn đến từ nghệ sĩ của phòng tranh White Cube - Etel Adnan - người cống hiến cả tuổi trẻ với nhiều loại hình nghệ thuật như thơ văn, hội họa và sự không ngừng tìm tòi về tâm lý học trong thẩm mỹ và nghệ thuật của thập niên 90s. Có lẽ chính vì hình tượng người phụ nữ sống hết mình vì đam mê đó đã ảnh hưởng lên suy nghĩ của Rejino Pyo: “Tôi luôn trân trọng cuộc sống tự do thể hiện bản thân mà không phải lo lắng điều gì tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời và thực sự thể hiện đúng bản ngã của mình không chút đắn đo hay nhuốm màu ưu phiền cuộc sống”. Và quả thực bộ sưu tập mới của Pyo đã phản ánh rất rõ tinh thần phóng khoáng, tự do của nữ giới.


Những sản phẩm đặc sắc trong BST Xuân Hè 2020 của Rejina Pyo sắp có mặt tại Flanerie Concept Store, Hà Nội.

---


Loved by a number of world famous names like Bella Hadid and Megan Markle, and the in-the-know Instagrammers including Aimee Song, the brand’s USP of ‘elegant with a joyful twist’ appeals to a diverse customer base worldwide, from German princesses to Danish graphic designers.


I’m not a fantasy fashion designer. I’m fascinated by people’s lives. And I want my clothes to live in their lives, and their wardrobes.” Rejina Pyo said this after her show, yet there’s no doubt her clothes are highly crafted, highly curated, and highly conceptualized—and sometimes that means fantasy. Thus, the Spring/Summer 2020 collection did contain a few fantasy twists that would be hard to translate to real women’s lives—most notably, the designs with wavy sleeve sections that Rejina Pyo said were a take on glass blowing.


The vast majority of it, however, was indeed shaped to fit in everyday existence while simultaneously elevating it. All these pieces were in neutral shades, often in linen; rather than shouting weakly of fantasy unrealized, they whispered potently of reality enhanced. There was a meaningful section of appealing looks often featuring deep, square necklines joined by Rejina Pyo’s mixed-up, hand-carved buttons, beside the punchy orange check dress and suit.


This collection was also notable for introducing a “unisex” element, which Pyo’s notes said was designed to be shared. It was mostly modeled on men here, and in fact, you could have maybe just cut to the chase and called it menswear. Hawaiian printed or patched mixed-wash denim, muted color shackets, and gently appealing knit polos were part of what felt like a far more tentative version of the reality Rejina Pyo is realizing in her true-life vision of for-women—not “unisex”—clothing.


One real-life influence for Rejina Pyo was the 90-something White Cube artist Etel Adnan, Rejina Pyo's inspiration also comes from the white cube artist Etel Adnan, who dedicates her youth to various types of arts such as poetry and painting, and to the constant exploration of psychology in aesthetics and art. Perhaps it was because the image of the woman who lived her life out of her passion influenced Rejino Pyo's mind, she shared: “I was thinking at that point in your life, how free you would be to express yourself, not really thinking about other things, because you are at the point of mortality and that gives you ultimate freedom... that really inspired me. It was more about being true to yourself and enjoying life.” The womenswear expressed a spirit both emboldened and at liberty.


Best designs of Rejina Pyo's Spring/Summer 2020 Collection is coming soon at Flanerie Concept Store, Hanoi.

---------------------------------

FLANERIE CONCEPT STORE

2nd floor, 21 Trang Tien, Ha Noi, Viet Nam

Hotline: (+84) 9 81 90 68 66


[website] http://flanerie.vn/

[instagram] flanerie_journal

[facebook] https://www.facebook.com/flanerie.hanoi/


#Flanerie #Contemporary #Fashion #Conceptstore #RejinaPyo #RejinaPyoSpringSummer2020 #SS2020 #Unisex