• Thuy Duong

Savage x Fenty Is Nominated for an Emmy Award—Are Fashion Shows Headed to the Oscars Next?

Ngày 28 tháng 7, Emmy công bố danh sách đề cử mùa Award 2020 và ngạc nhiên rằng, một show diễn thời trang đã có mặt trong danh sách đó. Show diễn runway Savage x Fenty của Rihanna được ghi hình và phát trên Amazon Prime vào hồi tháng 2; được đề cử cho "Vũ đạo xuất sắc nhất cho chương trình đa dạng hoặc thực tế" cùng với So You Think You Can Dance và Oscars.


Còn hơn cả một show diễn thời trang, Savage x Fenty show được quay trong Trung Tâm Barclays tại Brooklyn; show diễn bao gồm những màn biểu diễn âm nhạc và vũ đạo đến từ Halsey, Migos, DJ Khaled, v.v cùng với dàn siêu mẫu Bella, Gigi Hadid và Cara Delevingne. Laverne Cox cũng đã xuất hiện sàn diễn catwalk, cũng giống như Rihanna. Quan trọng hơn hết, đây là một show diễn về tôn vinh mọi cơ thể cùng với dàn người mẫu phong phú trong những bộ đồ lót Fenty với niềm tự hào.Trong lịch sử của Emmy, show thời trang duy nhất được đề cử và thắng giải là Victoria Secret (hầu hết dưới hạng mục ánh sáng). Và cũng khá mỉa mai khi Savage x Fenty được gọi là một "Victoria Secret mới", cấp thiết và tiến bộ hơn; và đề cử này đến vào lúc mà cả ngành công nghiệp đang suy nghĩ lại về những show diễn runway truyền thống. Vì COVID-19, các nhà thiết kế và cả những nhãn hàng lớn nhỏ đều bắt buộc phải nghĩ đến giải pháp digital với những show diễn "số" cũng như livestream, pha trộn giữa thực tế và kỹ thuật số, mô hình 3D, và phim thời trang.


Vào tháng 7, nhiều show couture đã được cấu hình lại một cách sáng tạo thành những thước phim. Nick Knight đã đạo diễn một bộ phim xuất sắc cho BST Maison Margiela’s Artisanal với vai chính là nàng thơ của Maison Margiela, Leon Dame, trộn lẫn hình ảnh giữa những cuộc gọi Zoom, bodycam, máy quay drone, và ảnh chụp màn hình của iPhone. Knight cũng làm việc với Pierpaolo Piccioli của Valentino cho BST couture "phygital" dưới dạng video với thước phim show runway thực đã được livestream từ Rome. Dior cũng cho ra mắt phim couture của riêng mình, đem đến khung cảnh của một câu chuyện cổ tích huyền ảo được nhấn mạnh bằng chất liệu vải tulle và organza.


Ngoài những show couture, nhà thiết kế đằng sau Hanifa, Anifa Mvuemba, đã xuất hiện trên tiêu đề hồi tháng 6 khi cô cho ra mắt BST mới nhất trên những người mẫu 3D không có cơ thể mà chỉ có phom dáng, điều mà đã được đánh giá cao một cách rộng rãi cho cách tiếp cận của nhãn hàng về inclusivity (tạm dịch: sự bao gồm).


Tất cả những ví dụ gần đây bao gồm cả giải thưởng tiềm năng mới cho Rihanna, đặt ra một câu hỏi: Trong kỉ nguyên mới này, liệu những show thời trang có mạnh mẽ và có tác động như TV và phim? Liệu sàn diễn runway sẽ có vị trí ở giải Oscar? Phim thời trang tất nhiên không phải là điều gì quá mới, nhưng trong thời gian ngành công nghiệp đang thúc đẩy ranh giới của riêng mình và đổi mới, những hướng đi kỹ thuật số sáng tạo hơn, liệu những phương tiện làm mới này có thể sánh vai với các chương trình và bộ phim mà chúng ta say mê và yêu thích không? Chỉ thời gian mới trả lời được câu hỏi này, nhưng chắc chắn rằng sẽ có thêm nhiều đạo diễn Hollywood và các ngôi sao thế giới công nghệ được khai thác để giúp họ sáng tạo thời trang theo một cách rất khác vào tháng 9.


Không nghi ngờ gì nữa, Rihanna đã suy nghĩ trước về những thay đổi này trong ngành công nghiệp này. Cho dù cô ấy có giành được giải Emmy hay không, cô ấy xứng đáng nhận được nhiều hơn những tràng vỗ tay vì đã thay đổi cách chúng ta nhìn đồ nội y, những người mẫu mặc nó và cái cách mà một buổi trình diễn thời trang có thể truyền cảm hứng cho chúng ta vượt xa sàn catwalk.


The 2020 Emmy Award nominees were announced and, surprisingly, a fashion show made the list. Rihanna’s very mega fall 2020 Savage x Fenty runway show, which was prerecorded with a live audience in February for Amazon Prime, was nominated for “outstanding choreography for variety or reality programming” along with So You Think You Can Dance and the Oscars.


The Savage x Fenty show was really more than a fashion show. Filmed inside Brooklyn’s Barclays Center, it was a musical and dance performance featuring Halsey, Migos, DJ Khaled, and others, along with supermodels like Bella and Gigi Hadid and Cara Delevingne. Laverne Cox also made an appearance on the stage-slash-runway, as did Rihanna herself. Most importantly, it was a show about empowerment and body positivity with a diverse cast that wore its lingerie with intoxicating pride.   In Emmy history, the only fashion show to have been nominated or to have won an award has been the Victoria’s Secret fashion show (mainly in the category of lighting), which was canceled indefinitely last year. It’s not only ironic that Savage x Fenty was hailed as the new, much-needed and more progressive Victoria’s Secret show, but also that the nomination comes at a moment when the industry as a whole is completely rethinking the traditional runway-show model. Due to COVID-19, designers and brands big and small have been forced to embrace the idea of digital shows, as well as livestreams, hybrid physical and digital shows (“phygital”), 3D constructions, and fashion films. Earlier this month, many of the top couture shows were creatively reconfigured into movie-quality formats. Nick Knight directed a stellar video for Maison Margiela’s Artisanal collection starring the house’s latest muse, Leon Dame, that mashed up Zoom calls, bodycam and drone footage, and iPhone screenshots. Knight also worked with Valentino’s Pierpaolo Piccioli for his “phygital” couture collection on a video component to accompany an IRL runway show that was livestreamed from Rome. Dior put out its own couture film as well, showcasing a fantastical fairy-tale narrative punctuated with tulle and organza.


Outside of couture, the designer behind Hanifa, Anifa Mvuemba, made headlines back in June when she released her latest collection on 3D models with no bodies, just forms, which was praised widely for its approach to inclusivity. All of these recent examples, plus Rihanna’s new potential accolade, beg the question: In this new era, can fashion shows be as powerful and impactful as TV and film? Will the runway have a place at the Oscars? Fashion films are, of course, nothing new, but at a time when the industry is pushing its own boundaries and moving in new, more virtually innovative directions, can these refreshing mediums stand alongside the shows and films we binge and love? Only time will tell, but there’s no doubt that more Hollywood directors and tech-world stars will be tapped to lend their creative hands come the very different fashion month in September. There’s no doubt Rihanna is already thinking about these shifts in the industry. Whether she wins that Emmy or not, she deserves more than a few props for changing the way we see lingerie, the models who wear it, and the way that a fashion show can inspire us far beyond a catwalk. 


Nguồn: Vogue


---

FLANERIE CONCEPT STORE

2nd floor, 21 Trang Tien, Ha Noi, Viet Nam

Hotline: (+84) 9 81 90 68 66

[website] http://flanerie.vn/

[instagram] flanerie_journal

[facebook] https://www.facebook.com/flanerie.hanoi/

#Flanerie #ConceptStore #EmmyAward #SavagexFenty #Rihanna #FutureFashion

logo white.png
  • Facebook
  • Instagram

©2019 by Flanerie

41 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110109, Vietnam

098 190 68 66