• Lruminator

SHAINA MOTE SPRING/SUMMER 2020

Updated: Apr 7, 2020

Nhà thiết kế đến từ Los Angeles Shaina Mote với thương hiệu mang tên chính mình đã và đang làm nên những thành tựu nhất định, khẳng định tên tuổi trên sân chơi thời trang.


Thành lập hướng đi của riêng mình sau nhiều năm làm việc và chứng kiến những mặt tối của các công ty thời trang nhanh, Shaina Mote mong muốn mang đến những thay đổi tích cực như tìm về những yếu tố thiết yếu, thiết kế tinh giản và những chất liệu thân thiện với môi trường được lựa chọn kỹ càng từ càng nhà cung cấp địa phương, thay vì từ các nguồn gia công từ lao động giá rẻ trên thế giới như Trung Quốc.


Trong buổi giới thiệu về bộ sưu tập Spring Summer 2020 gần đây, cô Shaina nói với phong thái nhẹ nhàng và ngọt ngào vùng Los Angeles về nguồn nuôi dưỡng cảm hứng và tinh thần cô đến từ chính khu vườn trong nhà mình. Nhịp sống được chậm lại, tinh thần thư giãn và sảng khoái hơn khi cô ở gần thiên nhiên. Sự an nhiên đó được thể hiện trong chính bộ sưu tập mới của Shaina Mote.


Bộ sưu tập Xuân Hè 2020 của Shaina Mote là khao khát tạo những sản phẩm thiết kế với nét mềm mại, nhẹ nhàng và dễ chịu cho người mặc. Một cảm giác mà những người với lối sống bận rộn cảm thấy xa xỉ. Ý tưởng về sự An Nhiên ấy thực sự đã giúp Shaina Mote nhào nặn một cách thành công những thiết kế ấn tượng và chỉn chu của mình.


Những chi tiết thiết kế rủ và gấp nếp là điểm nhấn thay đổi trên tạo hình mang hơi hướng kiến trúc mạnh mẽ vốn có của Shaina Mote. Ngoài ra, chi tiết tay bồng và nếp gấp tựa cánh hoa được Shaina Mote ưu tiên sử dụng cho những mẫu váy rộng để tạo sự thoải mái, thư thái cho người phụ nữ, phù hợp với những buổi hóng gió, dạo biển hay gặp mặt bạn bè thân mật. Rõ ràng có sự du nhập xu hướng "Đồng cỏ, thảo nguyên" trong bộ sưu tập lần này của cô, nhưng những mẫu váy ấy cho cảm giác quen thuộc đặc trưng ở Shaina Mote. Như đường vặn xoắn kiểu điêu khắc của chiếc ống tay trễ vai, hay của đường dây rút bất đối xứng trên thân váy.


Tuyệt đối lãng mạn nhưng vẫn mang vẻ mạnh mẽ, bộ sưu tập Xuân Hè là tổng hợp những mảnh ghép có nội dung và mang bảng màu trung tính từ đất trời, như hình ảnh sắc xanh của cành cọ, lá hà diệp liên, màu đỏ rực rỡ và màu xanh đại dương. Sự trở lại lần này, Shaina giới thiệu nhiều tông màu hơn, đột phá hơn và cũng là phép thử mới của cô. Từ những rung cảm cho những khía cạnh duyên dáng và uyển chuyển của phụ nữ trong bộ sưu tập lần này, Shaina Mote đề cao vẻ nữ tính trong những bộ cánh có tính linh hoạt và ứng dụng cao.

Bộ sưu tập Xuân Hè 2020 sắp có mặt tại Flanerie Concept store, Hà Nội.

---


Paving her own way to become a Los Angeles-based independent designer after years of working in fast-fashion industry and noticing many dark sides relating to environmental issues from her previous position, Shaina Mote wishes to bring about positive and sustainable impacts of her own in fashion by looking for the essentials of fashion, the minimalist designs and the carefully curated fabrics from local family-run company.

Shaina Mote, a sweet Los Angeles native, spoke lovingly about her garden at a preview for her Spring 2020 collection. The designer talked about how it helped her slow down and, quite literally, stop and smell the roses. Mote seemed more relaxed than previously, and her new designs reflected this ease. That isn’t to say that she hasn’t been busy. Earlier this year, Mote opened her first brick-and-mortar store in L.A.


Mote’s Spring collection was born out of a desire for something softer, lighter, easier—a feeling some of us with heavy workload nowadays can relate to. The ease paid off. Mote’s newest designs are some of her most impressive and thoughtful yet. She added ruffle and ruched detailing to her typically strong, architectural silhouettes, and utilized balloon sleeves and petal-like paneling on slips. The collection touched on popular trends like prairie dresses, but they felt distinctly like her more familiar work, with sculptural twists like a mismatched, off-the-shoulder sleeve or an asymmetrical drawstring detailing the torso.


Unapologetically romantic and unyieldingly strong at once - Spring/Summer brings together pieces with a built-in narrative, designed in a palette of the line’s signature earthy neutrals punctuated by moments of palm, nasturtium, vibrant vermillion, and piscine blue. There was more color in Mote’s palette than usual, including a pop of red that was really a departure for her. Tapping into something a little more graceful and sensual, Mote found her feminine side, and hit her stride, with these wearable, versatile clothes.

The 2020 Spring/Summer Collection is coming soon at Flanerie Concept Store, Hanoi.

---------------------------------

FLANERIE CONCEPT STORE

2nd floor, 21 Trang Tien, Ha Noi, Viet Nam

Hotline: (+84) 9 81 90 68 66

[website] http://flanerie.vn/

[instagram] flanerie_journal

[facebook] https://www.facebook.com/flanerie.hanoi/

#Flanerie #Contemporary #Fashion #Conceptstore #ShainaMote #ShainaMoteSS20 #SS20 #SpringSummer20

logo white.png
  • Facebook
  • Instagram

©2019 by Flanerie

41 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110109, Vietnam

098 190 68 66